Giới thiệu

Giới thiệu về Blog Sống Đời

Blog songdoi.org là blog chuyên về nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm sống đặc biệt là các thông tin về sức khỏe và đời sống hữu ích cho người dùng.  Qua nhiều năm làm việc trong ngành giáo dục kết hợp với chút hiểu biết ít ỏi về Phật pháp chúng tôi mạnh dạn đưa ra một số quản điểm, cách nhìn nhận thấu triệt hơn về sức khỏe và đời sống trong đó có vấn đề định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ. Bên cạnh việc chia sẻ những thông tin hết sức đời thường về các lãnh vực của cuộc sống như vấn đề về giáo dục, kinh doanh và sức khỏe và một số vấn đề đáng quan tâm khác trong cuộc sống. Chúng tôi chia sẻ các vấn đề khác nhau mang tính chất hữu ích trong cuộc sống. Chúng tôi mong rằng quý vị khi đọc thông tin chia sẻ trên Blog Sống Đời này sẽ có được cái nhìn tích cực và trí tuệ hơn về cuộc sống đặc biệt là về các vấn đề giáo dục và sức khỏe con người. Khi đọc những bài viết của chúng tôi quý vị sẽ biết được giá trị của sức khỏe tại sao lại không khỏe, bị bệnh tật, cuộc sống không an lạc.

Song dep doi

Các vấn đề trong giáo dục như vấn đề giáo dục con trẻ sao cho ngoan, hiền trở thành người hiền thiện, có tài, có đức giúp ích của bản thân và xã hội. Vấn đề về nghề nghiệp, chọn nghề nghiệp như thế nào? Nghề gì nên làm? Nghề gì không nên làm? Mở rộng ra cho tới việc gì nên làm việc gì không nên làm. Kiến thức thế giới thật là mênh mông chỉ học theo lời Phật dạy mới có kiến thức sâu rộng và có cái nhìn thấu đáo nhất về khoa học cũng như tâm linh hay bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống. Đương nhiên những gì chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất chủ quan và rất nhỏ nhoi. Mong rằng chút nhỏ nhoi này sẽ giúp ích được nhiều cho quý vị đang gặp những khúc mắc trong các vấn đề về sức khỏe và đời sống.

+ Về sức khỏe:

+ Y học cổ truyền, dân gian:

Chúng tôi sẽ chia sẻ các chuyên đề về thảo dược, thảo mộc hỗ trợ điều trị bệnh. Việt Nam vốn là đất nước giàu các loài thảo dược, biết sử dụng các loại thảo dược đúng thuốc, đúng bệnh là một điều tuyệt vời cho sức khỏe.
Chúng tôi nói về sức khỏe dưới nhiều góc độ khác nhau đặc biệt ứng dụng Phập pháp vào tìm hiểu và đưa ra giải pháp mang tính định hướng đúng đắn nhất cho người bệnh. Khi đã có được định hướng đúng từ đó mà người bệnh đưa ra quyết định sau cùng cho bản thân nên chọn phương án chữa bệnh nào tốt nhất.

Thao moc 1
Ảnh minh họa: Một số loại thảo mộc hỗ trợ chữa bệnh

Chúng tôi chỉ đưa ra thông tin mang tính chất chia sẻ, định hướng, tham khảo nhưng không mang tính chất khám chữa bệnh, các thông tin mang tính chất giáo dục, tham khảo và nghiên cứu những phương pháp trị liệu cho bản thân người bệnh. Ứng dụng Phật Pháp vào khám chữa bệnh nan y(bệnh do nghiệp và oán gia trái chủ). Chúng tôi không cung cấp bất kỳ dịch vụ khám chữa bệnh nào trên website. Mọi quyết định sử dụng phương án nào để hỗ trợ điều trị bệnh của người bệnh khổ là do cá nhân họ tự sử dụng trí tuệ để quyết định cho số phận của mình, đương nhiên nếu cần lời khuyên mang tính chất tham khảo chúng tôi rất vui lòng giải đáp và hỗ trợ chỉ dẫn nhiệt tình trong khả năng cho phép có thể.

+ Về giáo dục:

+ Chuyên đề hướng nghiệp, việc làm:

Blog Sống Đời cũng chia sẻ các chủ đề giáo dục mang tính chất tham khảo, nghiên cứu các về hướng nghiệp, những ngành nghề nào nên học, nên làm những ngành nghề nào không nên học, không nên làm mở rộng ra cho đến những nghề nào thiện nghề nào bất thiện từ đó mà cho người tham khảo lời khuyên có tính chất định hướng quyết định tới tương lai và vận mệnh của con người.

Chon nghe
Ảnh minh họa: Buổi hội thảo hướng nghiệp chọn nghề cho học sinh, sinh viên

Quyết chọn lựa nghề nghiệp là một quyết định khó khăn nếu như người chọn không đủ kiến thức hiểu biết(trí tuệ). Với những người tin sâu vào nhân quả thì việc chọn nghề nào lành không làm tổn hại tới chúng sanh là ưu tiên hàng đầu, tránh gieo những nhân bất thiện mà trả quả báo về sau. Chúng tôi sẽ có những bài phân tích nghề nào nên làm và nghề nào không nên làm để quý vị tham khảo và có quyết định đúng đắn nhất. Việc định hướng nghề nghiệp không chỉ quan trọng cho giới trẻ như học sinh, sinh viên mà những quý vị đã lớn tuổi hành nghề nghiệp nào đó lâu năm cũng rất cần tham khảo để nếu nghề của quý vị không lành, bất thiện thì có thể thay đổi bỏ ác làm lành, sửa đổi lại để chuộc lại lỗi lầm cũng rất tốt.

logo song doi blog

Với mong muốn và hy vọng blog Sống Đời sẽ có nhiều tác động tới những ai đang gặp những vấn đề không an lạc trong cuộc sống muốn chữa những căn bệnh khổ của bản thân mình. Những ai đang muốn chọn ngành, chọn nghề cũng có cái nhìn đúng đắn và có quyết định sáng suốt. Chọn được nghề lành mà làm thì quá tốt bằng không chọn phải những nghề ác, nghề bất thiện tạo nhân xấu thì tương lai phải trả quả báo đau khổ muôn phần.

Banner song dong blog
Chúng tôi  xây dựng blog Sống Đời với sự đóng góp bài viết của nhiều tác giả khác nhau và do năng lực và trình độ có hạn nên không thể tránh khỏi những cách nhìn khiếm khuyết kính mong quý bạn đọc góp ý và xây dựng giúp chúng tôi hoàn thiện blog hơn. Blog khi nói về sức khỏe và đời sống chúng tôi chỉ đưa ra thông tin mang tính chất tư vấn, tham khảo không mang tính áp đặt hay theo một khuôn mẫu, chuẩn mực nào hết. Tất cả những điều tư vấn, góp ý ở đây được xem như là quan điểm cá nhân. Không mang tính chất đại diện cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khác. Do vậy việc quý bạn đọc sử dụng thông tin hữu ích này để tham khảo mang lại lợi ích cho bản thân chúng tôi rất hoan nghênh. Chúng tôi không có ý phản bác bất kỳ quan điểm sống, quan điểm về sức khỏe hay giáo dục nào khác. Tất cả các phương pháp khác nhau đều nhắm tới lợi ích của người tham khảo nó. Mong rằng mỗi một ý kiến khác nhau đều được bạn đọc dùng trí tuệ của mình để nhận biết và tùy nghi áp dụng làm lợi lạc cho mình và cho đời. Cuối cùng chúng tôi trân thành cảm ơn quý vị đã ghé thăm và ủng hộ những ý kiến quý báu cho chúng tôi ngày càng hoàn thiện Blog Sống Đời hơn.

Songdoi.org